Hoằng Hóa tổ chức hội nghị xét đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2024

Đăng lúc: 08:14:25 04/10/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 3/10/2024, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chủ trì hội nghị.

z5894258180130_0c483aef54f32aeb28353dfbf796e803.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Sở: Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở TN&MT, Sở Công thương; Các đồng chí thành viên Hội đồng OCOP huyện, Tổ giúp việc cho Hội đồng OCOP huyện; Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã: Hoằng Phụ, Hoằng Thanh, Hoằng Hợp, Hoằng Giang, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Phú, Hoằng Xuân và Hoằng Thắng.

z5894027576160_abad87e50b42b5abdf04a455e582ee9e.jpg
Đồng chí Lê Trọng Hòa - Trưởng Phòng NN&PTNT báo cáo tại hội nghị.

Đợt 3 năm 2024, các xã Hoằng Phụ, Hoằng Thanh, Hoằng Hợp, Hoằng Giang, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Phú, Hoằng Xuân và Hoằng Thắng đã thực hiện 11 sản phẩm, trình hồ sơ đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, trong đó, có 9 sản phẩm đề nghị công nhận mới, 5 sản phẩm đề nghị công nhận lại và 1 sản phẩm đề nghị nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao.

z5894027498853_7c3880d38098762a1d89057523a1a9bb.jpg
Các sản phẩm Nước mắm, Mắm tôm, Mắm tép của Công ty TNHH Khuê Các thôn Bắc Sơn xã Hoằng Phụ tham gia chấm điểm nâng hạng và chấm mới đợt 3/2024.

Trong đó, một sản phẩm đề nghị nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao là sản phẩm Nước mắm Bà Hoan, Công ty TNHH Khuê Các, thôn Bắc Sơn, xã Hoằng Phụ; 9 sản phẩm đánh giá, phân hạng đợt 3/2024, gồm; Dầu gội đầu hương Hồi Long của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Tâm, thôn Đại Long, xã Hoằng Thanh; Rượu nếp Đại Long của hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Sơn, thôn Đại Long 2, xã Hoằng Thanh; Nước mắm Độ Vân của hộ kinh doanh Độ Vân, thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ;

z5894027265734_d99f50ea42991d00e424e5dac42bed35.jpg
Bánh chưng Tuấn Liên xã Hoằng Kim - một sản phẩm được chấm mới đợt 3/2024.

Cá thu nướng Hương Việt của Công ty Cổ phần OCOP Hương Việt, thôn Tháng Mười, xã Hoằng Phụ; Bánh đa Nghĩa LX của hộ kinh doanh bánh đa nghĩa LX, thôn Quý Thọ, xã Hoằng Hợp;

z5894027474344_87081d0d7cf14bf1f1ec21af30333055.jpg
Rượu nếp Đại Long - sản phẩm chấm mới đợt 3/2024.

Chè sen Chính Hà của hộ kinh doanh Chính Hà, thôn Hợp đồng, xã Hoằng Giang; Bánh chưng Tuấn Liên của hộ kinh doanh bánh chưng Tuấn Liên, thôn1 Nghĩa Trang, xã Hoằng Kim; Nem chua Anh Vũ của hộ kinh doanh Đặng Thị Nga, thôn Thị Tứ, xã Hoằng Trung; Bánh nhãn Phú Ngọc Anh của hộ kinh doanh Phú Ngọc Anh, thôn Trung Tây, xã Hoằng Phú;

z5894027570801_5699f24f80ed0adae312e1935e84e57d.jpg
Đại diện Sở Tài nguyên và môi trường góp ý sản phẩm tại hội nghị.

5 sản phẩm đề nghị công nhận lại, gồm: Rượu sim rừng Bảo An, Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Hà, Thôn Đại Điền 2, xã Hoằng Xuân; Nước mắm cốt Tân Mai, hộ sản xuất kinh doanh Vũ Thị Mai, thôn Hợp Tân xã Hoằng Phụ; Mắm tôm, Mắm tép của Công ty TNHH Khuê Các thôn Bắc Sơn xã Hoằng Phụ; Dưa vàng Nhungfarm của HTX nông nghiệp xanh công nghệ cao Hồng Nhuệ, thôn Hồng Nhuệ xã Hoằng Thắng.

z5894027572459_a609b61fb6fc7f78d33bf2b34e5ee953.jpg
Đại diện Sở KH&CN góp ý sản phẩm tại hội nghị.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu, xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm thực tế từng sản phẩm. Các sản phẩm được đánh giá đảm bảo theo quy định, đầy đủ hồ sơ bắt buộc như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm, Phương án kế hoạch sản xuất kinh doanh, giới thiệu bộ máy tổ chức sản xuất, giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm mẫu và các tài liệu minh chứng bổ sung; mẫu mã, bao bì sản phẩm; website quảng bá sản phẩm…

z5894027563855_a445e85f883f146e2a681ebdad883fcf.jpg
Bà Đỗ Thị Hà - Chủ cơ sở sản xuất chè sạch Chính Hà xã Hoằng Giang phát biểu tại hội nghị.

Kết quả, 9 sản phẩm đánh giá, phân hạng đợt 3/2024, gồm; Dầu gội đầu hương Hồi Long; Rượu nếp Đại Long; Nước mắm Độ Vân; Cá thu nướng Hương Việt; Bánh đa Nghĩa LX; Chè sen Chính Hà; Bánh chưng Tuấn Liên; Nem chua Anh Vũ và Bánh nhãn Phú Ngọc Anh đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao;

z5894027369365_25852e4ca1f188c89ef7119086de1513.jpg
Sản phẩm Dưa vàng Nhungfarm - sản phẩm chấm lại đợt 3/2024.

5 sản phẩm đề nghị công nhận lại, gồm: Rượu sim rừng Bảo An; Nước mắm cốt Tân Mai; Mắm tôm, Mắm tép Bà Hoan; Dưa vàng Nhungfarm giữ sản phẩm OCOP 3 sao. Riêng sản phẩm đề nghị nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao là sản phẩm Nước mắm Bà Hoan của Công ty TNHH Khuê Các tiếp thu ý kiến tại hội nghị, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để sớm được đề nghị nâng hạng sản phẩm OCOP.

z5894027576840_35efb20b464d89fc5c942fc8a3759286.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã yêu cầu các chủ thể tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp cho sản phẩm từ bao bì, quy cách đóng gói đến việc hoàn thiện cơ sở sản xuất để cho ra một sản phẩm OCOP đảm bảo tiêu chí, chất lượng, làm hài lòng người tiêu dùng. Thành viên tổ thẩm định và tổ giúp việc huyện tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, hoàn thiện sản phẩm.

z5894027366896_492c988e1c90ad669ecdce6f305a6c82.jpg
Rượu sim rừng Bảo An xã Hoằng Xuân không ngừng phát triển và đổi mới mẫu mã sản phẩm để tiếp cận thị trường.

Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm tiếp tục hoàn thiện và phát triển sản phẩm. Bên cạnh tiếp tục đầu tư, mở rộng diện tích cơ sở sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Sản phẩm phải luôn đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành những sản phẩm có uy tín, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

                                                                        Nguồn tin - Trung tâm VHTT TT&DL

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206