Tin Văn hóa & Thể thao

Chiến dịch Điện Biên Phủ: Ngày 24/4/1954, ta đập tan đợt phản công của địch

Xác lính lê dương trúng đạn nằm ngổn ngang trong những đoạn hào sũng nước. Cuộc phản kích bị đẩy lùi. Đại đoàn 308, Đại đoàn 312 đã thực hiện được việc đào hào cắt đôi đường băng. Sân bay trung tâm Mường Thanh bị ta đánh chiếm hoàn toàn.

XÃ HOẰNG KIM TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ BÙI TRẦN PHÚ

Ngày 9/3/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Kim và thân nhân gia đình tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Trần Phú tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

MỘT THOÁNG MY DU

Về lại thôn My Du xã Hoằng Kim trong tiết trời xuân ấm áp, những con đường thênh thang dẫn lối, nhiều ngôi nhà vừa xây xong còn thơm mùi sơn mới, con đường hoa cùng màu xanh mướt của ruộng đồng vụ chiêm xuân trải dài như thảm để đón nắng mai. Với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, thôn My Du đã trở thành thôn thứ 2 trên địa bàn xã Hoằng Kim xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.

KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN GIÁP THÌN 2024 TẠI HUYỆN HOẰNG HÓA

Trong không khí mùa xuân mới, sáng ngày 21/2/2024, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Hoằng Hóa đã chính thức khai mạc, mở đầu cho sự kiện Hội báo Xuân Giáp Thìn tại huyện Hoằng Hóa diễn ra trong 3 ngày 21- 23/2/2024. Hội báo Xuân do Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức.

HOẰNG HÓA – TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY "ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ" XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024.

Sáng ngày 15/2 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), tại Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao phía Bắc huyện, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

HOẰNG KIM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ “MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN” GIÁP THÌN 2024

Mừng đảng ta tròn 94 mùa xuân, mừng xuân mới Giáp Thìn, tối ngày 6/2/2024, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã Hoằng Kim đã tổ chức chương trình văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân” Giáp Thìn 2024. Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng VHTT, Trung tâm VHTTTT&DL đã về dự và trao hoa lưu niệm cho các đơn vị tham gia giao lưu. Dự và cổ vũ đêm văn nghệ có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể địa phương, các thôn cùng đông đảo bà con nhân dân.

BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM THANH NIÊN XÃ HOẰNG KIM LẦN THỨ X NĂM 2023.

Chiều ngày 11/7/2023, tại sân cỏ nhân tạo địa phương, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Kim đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Giải bóng đá nam thanh niên xã Hoằng Kim lần thứ X năm 2023. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hoằng Kim (25/7/1953 - 25/7/2023) và 60 năm Hoằng Hóa – Điện Bàn kết nghĩa (1963 - 2023).

ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN PHÚC – TVHU - PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VÀ ĐỒNG CHÍ TRỊNH THỊ QUẾ - TVHU, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN, CHỦ TỊCH UB MTTQ VIỆT NAM HUYỆN THĂM, TẶNG QUÀ MỘT SỐ CƠ SỞ PHẬT GIÁO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NHÂN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2567 – DƯƠNG LỊCH 2023.

Sáng ngày 24/5, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hoá đã tới thăm, tặng quà một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 – dương lịch 2023. Cùng đi có đồng chí Lê Sỹ Thắng – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Xã Hoằng Kim, Huyện Hoằng Hóa ra quân nạo vét, vớt bèo và rác thải tại sông Ấu và Kênh tiêu Kim Quý, Kênh tiêu Kim Sơn

Ngày 14 tháng 5 năm 2023 xã Hoằng Kim, huyện Hoằng tổ chức ra quân nạo vét, vớt bèo và rác thải tại sông Ấu, kênh tiêu Kim Quý, kênh tiêu Kim Sơn.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 lan toả thông điệp 'Tiết kiệm điện - Thành thói quen'