Xã Hoằng Kim, Huyện Hoằng Hóa ra quân nạo vét, vớt bèo và rác thải tại sông Ấu và Kênh tiêu Kim Quý, Kênh tiêu Kim Sơn

Đăng lúc: 10:29:31 15/05/2023 (GMT+7)

Ngày 14 tháng 5 năm 2023 xã Hoằng Kim, huyện Hoằng tổ chức ra quân nạo vét, vớt bèo và rác thải tại sông Ấu, kênh tiêu Kim Quý, kênh tiêu Kim Sơn.

Thực hiện Quyết định số 1479/QĐ-UBND ngày 28/4/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc giao chỉ tiêu nạo vét kênh mương, phá bỏ ách tắc dòng chảy; phát quang mái đê và chuẩn bị vật tư dự trữ phòng, chống lụt, bão  năm 2023.

          Để đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2023. Căn cứ chỉ tiêu của UBND huyện giao cho xã. UBND xã Hoằng Kim đã xây dựng kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 11/5/2023 v/v nạo vét kênh mương, phá bỏ ách tắc dòng chảy đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2023 và giao khối lượng chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn.

Ngày 14 tháng 5 năm 2023, UBND xã phát động các tổ chức chính trị, các đoàn thể và toàn thể nhân dân trong toàn xã mỗi hộ gia đình 1 lao động tham gia lao động công ích để nạo vét, vớt bèo, rác thải và các vật dụng trên các tuyến kênh và sông nhằm khơi thông dòng chảy, đảm bảo tiêu úng mưa bão trong năm.

Là năm thứ năm phát động nhân dân trong toàn xã tham gia lao động công ích vớt bèo, rác thải và các vật dụng trên các tuyến sông, kênh tiêu. Nhưng được sự hưởng ứng, nhiệt tình của nhân dân ở các thôn trong xã nên nhân dân tham gia số lượng rất đông. Tổng số nhân dân trong toàn xã tham gia trong ngày hôm nay để nạo vét là 420 người với khối lượng mà huyện giao chỉ tiêu là 23.750 m2.

Xã Hoằng Kim đã ghi nhận sự nhiệt tình, hăng hái của nhân dân trong xã. Đặc biệt là ghi nhận sự nhiệt tình, hăng hái của các cụ cao tuổi; Trong xã có 1 cụ trên 80 tuổi và nhiều cụ dưới 80 tuổi đều tham gia lao động công ích. Bên cạnh đó còn có các cháu học sinh cũng đã tham gia lao động cùng thôn, xã

Ngoài ra còn có sự tham gia tích cực các hội viên, đoàn viên của các hội như hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên, hội người cao tuổi và cán bộ, công chức xã.

Sau 1 ngày phát động đồng loạt toàn xã tham gia nạo vét, vớt bèo, rác thải và các vật dụng trên các tuyến kênh, sông và được UBND xã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn.

Một lần nữa UBND xã biểu dương tinh thần, hăng hái, nhiệt tình, tích cực của nhân dân, cán bộ, công chức, sự phối hợp của UB MTTQ - các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn xã trong công tác nạo vét kênh, sông nhằm đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm2023.

                                                                                 Công chức VHXH

                                                                                  Lương Thị Hằng

 

  

 


 


 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206