ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ HOẰNG KIM, HUYỆN HOẰNG HÓA, NHIỆM KỲ 2023- 2028

Đăng lúc: 09:04:53 28/11/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 25/11/2022, Công đoàn Xã Hoằng Kim đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Kiên - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ huyện Hoằng Hóa; đ/c Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư đảng ủy, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ Xã Hoằng Kim, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và 25 đại biểu là đoàn viên công đoàn Xã Hoằng Kim về dự.

Mở đầu đại hội là chương trình văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các đội văn nghệ

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Các công ty, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng

Đ/c Lê Thị Đào - CT Công Đoàn xã Khai mạc đại hội

Tại Đại hội các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động của BCH Công đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm 2023 - 2028. Báo cáo đã nêu bật những thành tích mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kì qua. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, liên đoàn LĐ huyện, cùng với sự cố gắng nổ lực của các đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ qua công đoàn xã đã đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận: Phối hợp tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, học tập các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; Quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động. Phát động các phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thới mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơ vị đạt chuẩn văn hóa , phong trào “công nhân viên chức, lao động Hoằng Hóa đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid - 19”, chương trình 75 nghìn sáng kiến, đặc biệt là phong trào “CNVCLĐ chung sức thực hiện hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021 - 2030”….Ngoài ra, BCH công đoàn đã vận động cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhận đạo từ thiện, xây dựng các loại quỹ  được 100% cán bộ đoàn viên tham gia gia như: ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ từ thiện nhân đạo...với tổng số tiền 15 triệu đồng; Công đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia ủng hộ hưởng ứng tuần lễ hướng về Thành phố mang tên Bác với hàng trăm kg nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá trên 20 triệu đồng. phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ vận động đoàn viên tha gia hiến máu đều vượt chỉ tiêu từ 10 - 12 đoàn viên mỗi năm.

Đ/c Lê Văn Công - PCT Công Đoàn xã thông qua báo cáo

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận nhiều nội dung quan trọng về công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; giải pháp đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng công đoàn ngày càng phát triển.

Đ/c Lê Sỹ Kiên - PCT thường trực LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đ/c Lê Viết Dân - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã huyện phát biểu tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Sỹ Kiên - PCT Thường trực LĐLĐ huyện xã và đồng chí Lê Viết Dân - P.bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn xã Hoằng Kim trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, cán bộ, đoàn viên xã Hoằng Kim tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trên tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào BCH Công Đoàn xã nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Hoằng Hoá nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự bị. Phiên họp thứ nhất BCH Công đoàn xã nhiệm kỳ mới đã bầu đồng chí Lê Thị Đào tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Lam được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn xã Hoằng Kim nhiệm kỳ 2023 - 2028.

BCH công đoàn và đại biểu đi dự đại hội công đoàn huyện nhiệm 2023 - 2028

Sau ½ ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn xã Hoằng Kim đã thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các đoàn viên.

Lương Thị Hằng

CÔNG CHỨC VHXH XÃ HOẰNG KIM