TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 2 HĐND HUYỆN KHÓA XXI TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 5.

Đăng lúc: 14:55:26 21/06/2022 (GMT+7)

Ngày 15/6/2022, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khoá XXI gồm: ông Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Hoàng Tuấn Ngọc – Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Sơn và ông Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung đã có buổi TXCT với đại diện cử tri các xã Hoằng Trung, Hoằng Kim tại xã Hoằng Kim, cử tri các xã Hoằng Sơn, Hoằng Trinh tại xã Hoằng Trinh.

 1. Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Hoằng Kim....jpg
 Toàn cảnh hội nghị TXCT tại xã Hoằng Kim...

Tại hội nghị TXCT, ông Lê Văn Tý – Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung - đại diện tổ đại biểu số 2 đã báo cáo tới cử tri nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt tình hình KTXH - ANQP 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

2...và Hoằng Trinh.jpg
...và Hoằng Trinh
 

Hội nghị đã giành nhiều thời gian lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri. Cử tri các địa phương đã bảy tỏ sự vui mừng, phấn khởi và khẳng định: thời gian qua dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, huyện Hoằng Hoá đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt, 6 tháng đầu năm, khi dịch bệnh Covid-19 ổn định hơn, huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo phát triển KTXH, QPAN và xây dựng NTM, bộ mặt NTM ngày càng có nhiều khởi sắc, diện mạo của một đô thị đang dần hiện hữu.

3. Các đại biểu HĐND huyện khoá XXI tổ số 2.jpg
 Các đại biểu HĐND huyện khoá XXI tổ số 2
 

Liên quan đến một số vấn đề tại địa phương, cử tri các xã Hoằng Kim, Hoằng Trung đề nghị: Cần quan tâm hỗ trợ kích cầu xây dựng NTM kiểu mẫu. Nhiều tuyến đường, mương xuống cấp do xe quá khổ, quá tải lưu thông trong quá trình xây dựng các công trình, dự án qua địa bàn, cần quan tâm hoàn trả lại đường, mương cho dân sau khi các công trình, dự án được thi công xong; UBND huyện cần quan tâm đến hệ thống thoát nước trong quá trình đầu tư hạ tầng các khu, cụm CN Bắc Hoằng Hóa.

Ảnh 4.jpg

 

Cần đầu tư xây dựng những tuyến đường kết nối với xã Hoằng Trung với các xã và các tuyến đường lớn trong vùng, tạo thuận lợi để người dân thông thương, phát triển KTXH. Nâng cấp tuyến đường từ quốc lộ 1A đi đường thôn Xa Vệ xã Hoằng Trung đã xuống cấp. Cần có cơ chế chính sách hỗ trợ bê tông hóa đường giao thông nội đồng cho các xã trên địa bàn huyện; Cần sớm đầu tư nâng cấp đường từ đền Bà Triệu đến đền thờ Triệu Việt Vương xã Hoằng Trung. Nhanh chóng cấp trích lục đất sản xuất nông nghiệp cho người  dân sau dồn đổi.

5. Cử tri Hà Văn Xuân - xã Hoằng Trinh....jpg
Cử tri Hà Văn Xuân - xã Hoằng Trinh...
 

Tiếp xúc với cử tri các xã Hoằng Trinh và Hoằng Sơn, nhiều cử tri quan tâm đến lĩnh vực SXNN, như: Tình trạng nông dân không gắn bó với đồng ruộng, vẫn nhiều hộ dân bỏ ruộng hoang. Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao nông dân không gắn bó với đồng ruộng. Từ đó tìm các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng trên; những chính sách tích tụ đất đai tập trung sản xuất nông nghiệp chưa thực sự phát huy hiệu quả; cần quan tâm hơn đến việc điều hành nước của công ty Bắc sông Mã; việc nạo vét sông Ấu hàng năm cần được chỉ đạo một cách đồng bộ, thường xuyên ở tất cả các địa phương có sông Ấu đi qua;

6....và cử tri xã Lê Hùng Mạnh Hoằng Sơn nêu nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương.jpg
....và cử tri xã Lê Hùng Mạnh Hoằng Sơn nêu nhiều vấn đề bức xúc tại địa phương
 

Về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, cử tri nêu: sau thời gian khởi động đạt được những kết quả đáng phấn khởi, chương trình xây dựng NTM đang dần rơi vào khó khăn do nguồn kinh phí đầu tư lớn, sức dân có hạn, nguồn ngân sách xã khó khăn. Từ đó, cử tri đề nghị huyện nghiên cứu nâng mức hỗ trợ kích cầu cho thôn xây dựng thôn kiểu mẫu; cân đối bổ sung hỗ trợ xây dựng thôn kiểu mẫu cho hạng mục thảm nhựa đường trục chính trong thôn; hỗ trợ kích cầu giao thông thủy lợi nội đồng; đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông một cách đồng bộ, quan tâm đầu tư hệ thống giao thông kết nối đến xã phía bắc, tây bắc huyện, hướng tới mục tiêu đô thị của huyện trước năm 2030; Bên cạnh đó, cử tri cũng đề cập đến một số vấn đề trên lĩnh vực văn hóa, môi trường như: cần tiếp tục phối hợp với xã Tiến Lộc huyện Hậu Lộc giải quyết dứt điểm tình trạng bãi rác thải trên địa bàn xã gần với khu dân cư thôn 5 Thanh Nga xã Hoằng Trinh, làm ảnh hưởng đến dân cư quanh vùng; di tích lịch sử đền thờ tướng quân Lê Phụng Hiểu đã được nâng cấp nhưng khu vực tường rào và sân hiện xuống cấp chưa được đầu tư, cần có sự quan tâm hỗ trợ đồng bộ.

7. Ông Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri.jpg
Ông Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri
 

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đại biểu HĐND huyện thuộc Đơn vị bầu cử số 2 đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri cùng những kiến nghị, đề xuất cụ thể với các cấp. Đại biểu Lê Văn Phúc cũng đã trao đổi, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời thông tin nhanh một số nội dung về phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19, vấn đề đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện… Với các ý kiến, kiến nghị nêu tại hội nghị, sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, kiến nghị trong kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XXI diễn ra trong thời gian tới.

                                                                        Nguồn tin - Trung tâm VHTT TT&DL

 

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206