TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 2 HĐND HUYỆN KHÓA XXI TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 11.

Đăng lúc: 07:39:17 19/06/2023 (GMT+7)

Ngày 13/6/2023, tổ đại biểu số 2 HĐND huyện khoá XXI gồm: ông Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Hoàng Thị Định – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Hoàng Tuấn Ngọc – Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Sơn và ông Lê Văn Tý - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung đã có buổi TXCT với đại diện cử tri các xã Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Sơn, Hoằng Trinh và cử tri thôn Hiệp Thành, thôn Kim Sơn xã Hoằng Kim tại xã Hoằng Kim.

1. Toàn cảnh hội nghị..jpg
 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị TXCT, bà Hoàng Thị Định – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện tổ đại biểu số 2 đã báo cáo tới cử tri nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt tình hình KTXH - ANQP 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

2. Ông Lê Trường Minh - Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Kim khai mạc hội nghị..jpg
Ông Lê Trường Minh - Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Kim khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri. Cử tri các địa phương đã bảy tỏ sự vui mừng, phấn khởi và khẳng định: thời gian qua tình hình thế giới diễn biến phức tạp song với sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, huyện Hoằng Hoá đã thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt, 6 tháng đầu năm, huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo phát triển KTXH, QPAN và xây dựng NTM, bộ mặt NTM ngày càng có nhiều khởi sắc, diện mạo của một đô thị đang dần hiện hữu.

3. Bà Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện đại diện tổ bầu cử số 2 trình bày báo cáo KTXH vfa thông báo tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XXI..jpg

Liên quan đến một số vấn đề tại địa phương, cử tri xã Hoằng Trung đề nghị huyện quan tâm sửa chữa tuyến đường Trung – Xuân đã xuống cấp, đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến đường về đền Triệu Việt Vương thôn Trinh Hà xã Hoằng Trung, về chùa Sùng Long thôn Trung Hòa xã Hoằng Trinh, quan tâm điều tiết điện để phục vụ sản xuất nông nghiệp; cử tri xã Hoằng Kim đề nghị huyện cắm mốc lộ giới tuyến đường Kim – Qùy với nhà máy Z111; hỗ trợ nâng cấp tuyến đường từ My Du đi chùa Kim Quy;

4. Đại diện cử tri các xã tham dự hội nghị..jpg
 Đại diện cử tri các xã tham dự hội nghị.

Nhiều tuyến đường, mương xuống cấp do xe quá khổ, quá tải lưu thông trong quá trình xây dựng các công trình, dự án qua địa bàn, cần quan tâm hoàn trả lại đường, mương cho dân sau khi các công trình, dự án được thi công xong; Về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, cử tri xã Hoằng Trinh đề nghị huyện nghiên cứu nâng mức hỗ trợ kích cầu cho thôn xây dựng thôn kiểu mẫu; cân đối bổ sung hỗ trợ xây dựng thôn kiểu mẫu cho hạng mục thảm nhựa đường trục chính trong thôn.

5. Các đại biểu HĐND huyện, tổ bầu cử số 2 tại buổi TXCT..jpg
 Các đại biểu HĐND huyện, tổ bầu cử số 2 tại buổi TXCT.

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đại biểu HĐND huyện thuộc Đơn vị bầu cử số 2 đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri cùng những kiến nghị, đề xuất cụ thể với các cấp. Đại biểu Lê Văn Phúc cũng đã trao đổi, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm. Với các ý kiến, kiến nghị nêu tại hội nghị, sẽ được tổ đại biểu tổng hợp, kiến nghị trong kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XXI diễn ra trong thời gian tới.