XÃ HOẰNG KIM TIẾP NHẬN VÀ TRỒNG GẦN 150 CÂY HOA BAN TỪ HỖ TRỢ CỦA CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ SƠN HẢI – QUANG THÀNH.

Đăng lúc: 16:24:09 21/08/2023 (GMT+7)

Ngày 20/08/2023, xã Hoằng Kim đã tiếp nhận và tổ chức trồng gần 150 cây hoa ban từ hỗ trợ của Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu quốc tế Sơn Hải – Quang Thành qua sự kêu gọi của ông Mai Xuân Phương – chủ doanh nghiệp Phương Na xã Hoằng Kim.

Ảnh 1.JPG

Theo đó, từ sự kêu gọi, vận động xã hội hóa trong xây dựng NTM của xã Hoằng Kim, ông Mai Xuân Phương – chủ doanh nghiệp Phương Na xã Hoằng Kim đã tích cực vận động và nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu quốc tế Sơn Hải – Quang Thành (206.207.208 - Khu Đô thị LACATA Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) với gần 150 cây hoa ban để địa phương trồng tạo cảnh quan sinh thái, bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống người dân.

Ảnh 2.JPG

Theo đó, gần 150 cây hoa ban được trồng trên tuyến đường mới – đường nối Tỉnh lộ 509 với đường Kim Sơn, đoạn qua địa phận thôn Nghĩa Phú xã Hoằng Kim, là một trong những tuyến đường điểm trong xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đoạn trồng cây hoa ban có chiều dài trên 600m, đây cũng là tuyến đường nối liền với đường Qùy – Xuyên, về thị trấn Bút Sơn.

Tại buổi ra quân trồng cây, đông đảo cán bộ xã Hoằng Kim, Trạm kiểm lâm Hoằng Kim và thôn Nghĩa Phú đã trực tiếp trồng cây, vun gốc đúng vào thời điểm trời mưa, khí hậu mát mẻ, rất thuận lợi để cây hoa ban bén rễ và phát triển. Cây trồng xong được đóng cọc để bảo vệ, chống đổ ngã khi gặp thời tiết bất thuận và được giao cho Chi hội Cựu chiến binh thôn Nghĩa Phú chăm sóc, bảo vệ.

Ảnh 3.JPG

Được biết, thời gian qua, Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu quốc tế Sơn Hải – Quang Thành đã ủng hộ khoảng 5000 cây, gồm các loại: Sao đen, keo lá tràm, cây lát hoa, cây hoa ban cho các địa phương Hoằng Xuân, Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Đạo, Hoằng Hà với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, cũng đã ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa thôn Nghĩa Phú, Qũy chăm sóc bảo vệ Người cao tuổi thôn Nghĩa Phú.

Ảnh 4.jpg

Việc trồng cây, trồng rừng đóng vai trò quan trọng trong điều tiết khí hậu, bảo vệ nguồn nước, hệ sinh thái… cũng như gắn liền với mục tiêu phát triển bền vững của mỗi địa phương trên địa bàn huyện. Để làm được việc này, các địa phương cần huy động nguồn lực xã hội tham gia hỗ trợ kế hoạch trồng cây xanh; nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, cộng đồng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động để việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường sinh thái trở thành thói quen, nếp sống văn minh, hướng đến mục tiêu “xanh - sạch - đẹp” cho mỗi địa phương. 
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206