XÃ HOẰNG KIM LONG TRỌNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ

Đăng lúc: 14:22:05 24/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 23/7/2023, Đảng bộ xã Hoằng Kim long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Hoằng Kim (25/7/1953 - 25/7/2023).

 Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân xã Hoằng Kim có đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Huy Lượng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã trong cụm; Lãnh đạo cấp ủy - chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Hoằng Kim, Lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã và con em xa quê.


1. Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.JPG

 Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành xã Hoằng Kim và chặng đường vẻ vang của Đảng bộ xã từ khi thành lập năm 1953 đến nay. Sự ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên xã Hoằng Kim vào ngày 25/7/1953 đã đánh dấu một bước phát triển về chất trong phong trào cách mạng của xã. Dưới ánh sáng các Nghị quyết của Đảng, chi bộ đảng, sau này phát triển thành Đảng bộ xã Hoằng Kim đã lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa.

2.JPG

 

Nhân dân xã Hoằng Kim có lòng yêu nước nồng nàn, truyền thống cách mạng anh dũng, kiên trung. Trong hai cuộc kháng chiến, hàng trăm người con anh dũng của quê hương đã xung phong ra tiền tuyến chiến đấu trên khắp các chiến trường.

3. Các đại biểu về dự lễ.JPG
Các đại biểu về dự lễ
4.JPG

Xuất phát từ tình hình và nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, tháng 5 năm 1963 Huyện ủy Hoằng Hóa đã ra quyết định chuyển Chi bộ xã Hoằng Kim thành Đảng bộ với 4 chi bộ gồm: Nghĩa Trang, Nghĩa Phú, My Du và Kim Sơn. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của Đảng bộ về tư tưởng chính trị và tổ chức, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo Nhân dân xã nhà trong giai đoạn cách mạng mới. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân luôn được đổi mới, quan tâm củng cố, chất lượng hoạt động mọi mặt được nâng lên, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã nhà. Đến năm 1975 toàn xã Hoằng Kim đã có trên 150 đảng viên. Tổng kết cuộc vận động xây dựng Đảng theo tiêu chuẩn “bốn tốt” hàng năm trong thời kỳ này, quân bình đảng bộ có 90% chi bộ và đảng viên đạt tiêu chuẩn trên. Nhiều năm liền đảng bộ được Huyện uỷ công nhận là “Đảng bộ 4 tốt”…

5. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bộ khai mạc buổi lễ.JPG
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bộ khai mạc buổi lễ

Trong 2 cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cùng với cả huyện, cả nước, xã Hoằng Kim đã đóng góp to lớn sức người, sức của ở cả hậu phương và trên mọi trận tuyến, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi chung của quê hương, đất nước. Xã Hoằng Kim và nhiều người con của địa phương đã được tặng thưởng những danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nướcNăm 2005 xã Hoằng Kim đã vinh dự được Đảng, nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Bước vào thời kỳ đổi mới, xã Hoằng Kim tiếp tục đồng thuận, đoàn kết bắt tay vào xây dựng quê hương, tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có giá trị kinh tế cao; phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với công tác quân sự - quốc phòng địa phương; đảm bảo giữ vững an - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

6. Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Kim đọc diễn văn truyền thống.JPG
Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Kim đọc diễn văn truyền thống

Đảng bộ không ngừng lớn mạnh, từ 81 đảng viên ngày đầu mới thành lập, đến nay Đảng bộ có 283 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ và trải qua 26 kỳ Đại hội. Chính quyền và các tổ chức đoàn thể không ngừng được củng cố và kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả. Nhiều năm liền, Đảng bộ xã đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh". Năm 2017, xã Hoằng Kim được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2022 đã có 1 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang suốt 70 năm qua của Đảng bộ xã Hoằng Kim trong kháng chiến cũng như trong thời bình đều toát lên tính chiến đấu kiên cường, bền bỉ, sáng tạo, tạo nên sự thay đổi toàn diện bộ mặt xã Nông thôn mới Hoằng Kim.:đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững, người dân đoàn kết, đồng lòng, tin tưởng và thực hiện theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 70 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Kim tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế văn hóa xã hội –Quốc phòng an ninh mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu KT-XH thời kỳ 2020 – 2025.

7. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.JPG
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm
8...Và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Hoằng Kim.JPG
...Và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Hoằng Kim

 

Thay mặt Lãnh đạo huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Kim đạt được trong 70 năm xây dựng và phát triển địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng, Đảng bộ xã Hoằng Kim sẽ không ngừng lớn mạnh, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân xã tiếp tục phát huy những thành quả cách mạng đã đạt được, xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển xã nhà trong giai đoạn tiếp theo, đoàn kết, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng, mong đợi của Đảng bộ, chính quyền huyện, xây dựng xã Hoằng Kim phát triển toàn diện và bền vững, sớm đưa xã Hoằng Kim trở thành xã nông thôn mới nâng cao trước năm 2025 và trở thành đô thị trước năm 2030./.

9. Đại diện Đảng viên trong xã phát biểu tại buổi lễ.JPG
 Đại diện Đảng viên trong xã phát biểu tại buổi lễ
10. Đảng bộ xã Hoằng Kim tặng quà cho các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim qua các thời kỳ.JPG
Đảng bộ xã Hoằng Kim tặng quà cho các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim qua các thời kỳ
11. Đồng chí Lê Quang Thành - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim phát động thi đua.JPG
Đồng chí Lê Quang Thành - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim phát động thi đua
12. Các đồng chí Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, lãnh đạo xã Hoằng Kim.JPG
Các đồng chí Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, lãnh đạo xã Hoằng Kim

 

 

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206