ĐẢNG ỦY XÃ HOẰNG KIM SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVI, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Đăng lúc: 15:25:55 31/05/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 26/5/2023, Đảng ủy xã Hoằng Kim tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hoằng Kim.

2. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bủy xã khai mạc hội nghị..jpg
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Bí thư Đảng bủy xã khai mạc hội nghị.

Đảng ủy xã Hoằng Kim hiện có 10 chi bộ trực thuộc, trong đó, có 6 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ công an với 284 đảng viên. Thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong điều kiện khó khăn chung, xác định mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác xây dựng đảng xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP – AN, các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, nâng cao, thôn kiểu mẫu định hướng đề ra để phấn đấu. Với tinh thần sáng tạo, dân chủ, đoàn kết và quyết tâm cao Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xã Hoằng Kim đã đề ra 29 chỉ tiêu. Trong đó, có 12 chỉ tiêu về kinh tế; 7 chỉ tiêu văn hóa xã hội; 4 chỉ tiêu về môi trường; 1 chỉ tiêu về ANTT và 5 chỉ tiêu về xây dựng Đảng.

Sau gần 3 năm thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, Hoằng Kim đã có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu còn lại đều đạt từ 60% trở lên. Tổng giá trị sản xuất ước tính đến 30/6/2023 đạt 454.551 triệu đồng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng CNXD, DVTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người/năm 2023; tỷ lệ hộ nghèo 3,32%... Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. trong 3 năm bình quân hằng năm có 83,1% Đảng viên HTNV; có 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3. Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo..jpg
Đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo.

Xác định công tác kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, hàng năm cấp ủy và UBKT cấp ủy đã xây dựng chương trình công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng thẩm quyền và đúng quy định của Đảng. Đã tổ chức kiểm tra, giám sát 16 cuộc đối với các chi bộ, cá nhân.

4. Đồng chí Lê Quang Thành - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo kiểm kiểm..jpg

Ngoài ra thực hiện giám sát thường xuyên, thông qua chế độ giao ban, báo cáo và kết quả thực hiện NQ của cấp trên. Thông qua công tác kiểm tra giám sát đã chấn chỉnh lề lối, tác phong, hiệu quả công tác đối với 1 số chi ủy, bí thư chi bộ, trưởng thôn nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao năng lực hiệu quả của tổ chức Đảng, sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ đảng viên song song với công tác kiểm tra, giám sát.

5. Đồng chí Lê Trường Minh - Chủ tịch UB MTTQ xã....jpg
Đồng chí Lê Trường Minh - Chủ tịch UB MTTQ xã...

HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động; UBND xã bám sát chủ đề công tác năm của huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

6...và các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu tham luận đóng góp nhiều giải pháp nhằm thực hiện thành công Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025..jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã Hoằng Kim trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

7. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị..jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Hoằng Kim đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới; giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh tại địa phương. Phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, góp phần xây dựng xã Hoằng Kim ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.