Đăng lúc: 00:00:00 22/05/2018 (GMT+7)

Sáng 20/5/2018, xã Hoằng Kim huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đón nhận danh hiệu xã văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí đại diện văn phòng UBND tỉnh, văn phòng điều phối xây dựng NTM cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hoá; Phía huyện Hoằng Hoá có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban – ngành – đoàn thể - cơ quan, đơn vị cấp huyện; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền một số xã trong cụm, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện và xã Hoằng Kim; Cấp uỷ - chính quyền – UB MTTQ – các ngành, đoàn thể, đông đảo con em xa quê và nhân dân xã Hoằng Kim cũng đã về dự.

Từ xuất phát điểm 5 tiêu chí năm 2011, đến nay, Hoằng Kim đã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó, riêng năm 2014, xã phấn đấu đạt tới 7 tiêu chí xây dựng nông thôn mới với tổng nguồn vốn huy động cho chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay là 73 tỷ 190 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn do nhân dân đóng góp là 46 tỷ 647 triệu đồng, chiếm 63% tổng nguồn vốn huy động. Trong những năm qua, xã Hoằng Kim đã hỗ trợ kích cầu cho các thôn xây dựng nhà văn hoá với mỗi thôn hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết chế nhà văn hoá thôn mức 50 triệu đồng/thôn; hỗ trợ kích cầu 20 triệu đồng cho các thôn tiến hành tu sửa nhà văn hoá cũ. Sau chính sách hỗ trợ kích cầu xây dựng nhà văn hóa thôn, năm 2015, xã Hoằng Kim tiếp tục chính sách hỗ trợ kích cầu cho các thôn xây dựng đường giao thông nông thôn với 100% xi măng và 20% tổng giá trị tuyến đường. Nhờ chính sách kích cầu này, Hoằng Kim đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, như: đầu tư xây dựng 62,43 km đường giao thông liên xã, liên thôn, đường thôn xóm; kiên cố hóa 18,32 km mương tiêu và mương tưới nội đồng; xây dựng 12 phòng học, 01 nhà Hội trường xã, 12 nhà văn hóa thôn; xây mới, nâng cấp, tu sửa 257 nhà dân cư và trung tâm thể dục thể thao xã. Đến nay, hộ nghèo của xã còn 4,43%, năm 2017 thu nhập bình
quân của xã đạt 39,1triệu đồng/người.

Tại buổi lễ, ông Dương Văn Giang - Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận xã Hoằng Kim đạt xã chuẩn nông thôn mới năm 2017; Ông Nguyễn Văn Mãi – Phó Phòng VHTT huyện Hoằng Hóa công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận xã Hoằng Kim đạt danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, ông Nguyễn Hùng Thao – Trưởng Phòng Nội vụ huyện công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư TT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao số tiền thưởng 300 triệu đồng và đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hoằng Kim.
Tại ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện uỷ Hoằng Hoá đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà nhân dân và cán bộ xã Hoằng Kim đã nỗ lực đạt được trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nhấn mạnh: Việc đạt danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới chỉ là kết quả bước đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, xã Hoằng Kim cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân, không ngừng củng cố và phát huy những kết quả đã đạt được; Tiếp tục phấn đấu để không ngừng hoàn thiện các yêu cầu về sản xuất và đời sống nhân dân đặt ra, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân cũng như cán bộ, Đảng viên trong xã; Đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, tập trung kêu gọi đầu tư, phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp; Coi trọng hoạt động VHXH theo hướng nâng cao chất lượng chuẩn hoá và xã hội hoá; Coi trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng tình làng nghĩa xóm trong nhân dân; Quan tâm xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị, giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Sau đạt chuẩn nông thôn mới, Hoằng Kim cần tiếp tục củng cố các tiêu chí đã đạt, đáp ứng được yêu cầu của người dân, xây dựng xã thành xã kiểu mẫu trên đại bàn huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Tại buổi lễ, xã Hoằng Kim đã trao thưởng cho 12 tập thể có nhiều đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh xã Hoằng Kim đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, danh hiệu xã chuẩn văn hóa:

n1.JPG

n2.JPG

n3.JPG

n4.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao thưởng và bằng công nhận

n5.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An-Quyền Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ