Làng My Du - Xã Hoằng Kim tổ chức lễ hội Kỳ phúc năm 2018

Đăng lúc: 09:38:18 05/08/2019 (GMT+7)

Ngày 24/3/2018 (Tức ngày 8/2 năm Mậu Tuất), tại di tích lịch sử Nghè My Du - làng My Du - xã Hoằng Kim đã long trọng tổ chức lễ hội kỳ phúc năm 2018.

Làng My Du - Xã Hoằng Kim tổ chức lễ hội Kỳ phúc năm 2018

Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - BT Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Đạo PBT - CT.UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy -TT.HĐND - UBND - MTTQ - các đoàn thể, các đồng chí cán bộ và nhân dân trong làng My Du cũng về dự.

Toàn cảnh lễ hội

Lễ hội làng My Du, xã Hoằng Kim gồm có phần lễ và phần hội. Phần lễ được diễn ra trang nghiêm bằng lễ tế nam, lễ tế nữ trong Nghè của làng. Bên cạnh lễ tế, phần lễ trong lễ hội còn là lễ rước cỗ của của làng, rước cỗ các dòng họ, các bản hội,  các gia đình. Đây là hoạt động văn hóa, sinh hoạt tập thể của nhân dân trong làng My Du sau những ngày lao động vất vả, tìm đến với lễ hội để tỏ lòng ngưỡng mộ tổ tiên, ôn lại truyền thống hoặc cầu mong, mơ ước những điều tốt đẹp. Mặc dù là đời sống tâm linh, tín ngưỡng song việc làm lễ trong ngày hội làng lại có ý nghĩa giáo dục cao, làm cho con người hướng thiện, làm tan biến những ưu tư, phiền muộn, lo lắng, những toan tính trong cuộc sống thườngngày để có nỗi lòng thanh thản, vô tư.

Đội tế nam

Là năm đầu tiên làng văn hóa My Du có được các tiết mục văn nghệ và đã tổ chức được đêm giao lưu văn hóa văn nghệ chào mừng lễ hội của làng để cán bộ, nhân dân trong và ngoài làng thưởng thức. Làng có số hộ ít, diện tích khu nghè hẹp nên chưa tổ chức được các trò chơi nhiều.

Đây là lễ hội hàng năm của làng nên được con em xa quê đều nhớ đến và về quê dự lễ.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH

Hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ