Đồng chí Lê Văn Phúc - TUV, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, trưởng ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện thăm, tặng quà một số cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện nhân đại lễ phật đản phật lịch 2568 - dương lịch 2024.

Đăng lúc: 08:16:11 13/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 9/5, đồng chí Lê Văn Phúc – TUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hoá đã tới thăm, tặng quà một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 – dương lịch 2024. Cùng đi có có các đồng chí Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Nội vụ huyện.

4.jpg
Đoàn đã đến thăm và trò chuyện cùng các tăng ni, phật tử...


Đoàn đã đến thăm chùa Sùng Long xã Hoằng Trinh, chùa Gia xã Hoằng Phượng, chùa Bảo Phúc xã Hoằng Qúy và chùa Kim Quy xã Hoằng Kim. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà và gửi lời chúc các tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản vui vẻ, đầm ấm; luôn có sức khoẻ, an lạc và công việc Phật sự thành tựu, viên mãn.

5.jpg
...và tặng quà tại chùa Sùng Long xã Hoằng Trinh.

Thông tin tới sư trụ trì và phật tử các chùa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: Những tháng đầu năm 2024, cả hệ thống chính trị của huyện đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, do vậy huyện Hoằng Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất các lĩnh vực; tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, phát triển đô thị, quan tâm nâng cao đời sống nhân dân.

 

2.jpg
Tại chùa Gia xã Hoằng Phượng...

Trong sự phát triển chung có những đóng góp thiết thực của tăng, ni, Phật tử huyện Hoằng Hoá đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong huyện vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

 

3.jpg
...chùa Kim Quy xã Hoằng Kim
1.jpg
...dâng hương tại chùa Bảo Phúc xã Hoằng Qúy...
z5425149873056_09a075cbbe5f840000a1a770f36a20d9.jpg
...và thực hiện nghi thức tắm Phật tại chùa Sùng Long.

Bên cạnh ghi nhận những đóng góp của các nhà chùa trên địa bàn đối với sự phát triển chung của địa phương, các đồng chí mong muốn phật tử tại các địa phương sẽ tích cực tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng huyện ngày càng giàu mạnh, phát triển, theo đúng phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Đạo pháp đồng hành cùng với Dân tộc.

6.jpg
Đại đức Thích Giác Hạnh - trụ trì chùa Sùng Long xã Hoằng Trinh phát biểu cảm ơn

Đại diện các tăng ni, phật tử, tại các nhà chùa, sư trụ trì và Ban quản lý chùa đã bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo địa phương trong các hoạt động Phật sự. Đồng thời khẳng định các nhà chùa sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, hòa hợp các tôn giáo để cùng các cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương Hoằng Hoá ngày càng phát triển.

Tại các chùa, lãnh đạo địa phương cũng đã về tặng quà và chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 tới trụ trì và tăng ni, phật tử các chùa tại địa phương mình.

                                                                                 Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206