Lễ công bố quyết định quy hoạch chi tiết 1:500 cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa – huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 09:35:45 29/07/2021 (GMT+7)

Ngày 28/01/2018, tại hội trường UBND xã Hoằng Kim, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa – huyện Hoằng Hóa

Đến dự lễ công bố có đại diện Sở công thương Thanh Hóa; Phía huyện có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và một số phòng, ban liên quan; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể, Bí thư - Trưởng thôn của các xã: Hoằng Kim, Hoằng Phú, Hoằng Quý.

a1.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Nằm trong sự điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện, Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa có diện tích 50ha, chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp là công ty cổ phần đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hóa; địa điểm xây dựng tại xã Hoằng Kim, Hoằng Phú, Hoằng Quý, giai đoạn 1 đầu tư 30ha với tổng số vốn đầu tư khoàng 180 tỷ đồng, hướng mở rộng theo quy hoạch được phê duyệt là 50ha. Những hạng mục được ưu tiên đầu tư triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư; Lập và triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phần san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, thông tin và cây xanh.

a2.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần-PCT.TT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đại diện Sở công thương đã công bố quyết định số 1085/QЖUBND ngày 11/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thành lập cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa và công bố quyết định số 5450/QЖUBND ngày 06/10/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa về phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 cụm công nghiếp Bắc Hoằng Hóa. Cũng tại buổi lễ UBND huyện đã bàn giao hồ sơ quy hoạch cho 3 xã Hoằng Kim, Hoằng Phú, Hoằng Quý.

a3.JPG
Bàn giao hồ sơ quy hoạch cho 3 xã H.Kim-Phú-Qúy

Để nhà đầu tư cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa mở rộng có thể tiến hành đầu tư đúng tiến độ, phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các xã nằm trong diện quy hoạch là Hoằng Kim, Hoằng Phú, Hoằng Quý cần nhanh chóng công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:500 cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa đến toàn thể nhân dân địa phương; Chỉ đạo quản lý tốt quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến quy hoạch hiện có; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để nhà đầu tư đầu tư cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ. Đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu nhà đầu tư phối hợp, tạo điều kiện để các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch và giải phóng mặt bằng, tái định cư./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa