Xã Hoằng kim tổ chức tháo gỡ, giải tỏa các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông để thi công công trình: lát vỉa hè hè tuyến đường từ quốc lộ 1a đi thôn Nghĩa Phú xã, Hoằng Kim

Đăng lúc: 16:38:51 11/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 30/11/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về Giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ và duy trì quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 22/12/2023 của UBND xã Hoằng Kim về Giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ và duy trì quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn các tuyến đường bộ trên địa bàn xã Hoằng Kim.

Xã Hoằng Kim sẽ đầu tư xây dựng dự án: Lát đá vỉa hè tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi thôn Nghĩa Phú xã Hoằng Kim. Thời gian Dự kiến khởi công trong tháng 3 năm 2024.

UBND xã đã triển khai tại hội nghị và thông báo đến từng hộ ở tuyến đường Tỉnh lộ 509 (từ Quốc lộ 1A đi thôn Nghĩa Phú) về việc tháo dỡ, giải tỏa các công trình vi phạm hành lang ATGT để thi công công trình: Lát đá vỉa hè Tuyến đường từ QL1A đi thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Kim.

Kết quả, tính đến ngày 11/03/2024 các hộ bị ảnh hưởng dự án đã tự tháo dỡ các công trình để bàn giao cho địa phương thực hiện dự án đạt 97,8%; tạo đường thông, hè thoáng, góp phần chỉnh trang cảnh quan, xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, Thôn Kiểu mẫu và để thực hiện dự án đúng kế hoạch. Hiện tại còn một số hộ chưa hoàn thành việc tự giác tháo dỡ để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án; đã được tổ công tác của xã và Ban công tác mặt trận thôn Nghĩa Phú đến tuyên truyền, giải thích, vận động nên hộ gia đình đã hiểu và đồng ý sẽ tự giác tháo gỡ công trình trả lại mặt bằng theo quy định.

UBND xã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, tương trợ đặc biệt là sự tự giác, đi đầu trong công tác giải tỏa các công trình nằm trên hành lang ATGT và trong phạm vi thực hiện dự án: Lát đá vỉa hè tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi thôn Nghĩa Phú xã Hoằng Kim.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH Hoằng Kim

Một số hình ảnh hộ dân tự tháo gỡ công trình:

Ảnh 4.jpgẢnh 6.jpg

Ảnh 5.jpg