Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Kim tổ chức tọa đàm tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và đánh giá hoạt động các mô hình, các Câu lạc bộ.

Đăng lúc: 16:34:59 06/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 3/3/2024, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Kim tổ chức tọa đàm tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và đánh giá hoạt động các mô hình, các Câu lạc bộ.

 Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Viết Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Quang Thành - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, ban công an xã, công đoàn xã, đài truyền thanh xã, các đồng chí Bí thư chi bộ - trưởng thôn, các bà, các mẹ nguyên là cán bộ hội phụ nữ qua các thời kỳcác chị cán bộ Hội và Hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1 nghìn hội viên phụ nữ xã nhà cũng về dự đông đủ

Cách đây hơn mười thập niên, vào ngày 08/3/1910 đã đánh dấu một mốc son lịch sử, một bước ngoặt vĩ đại đối với toàn nhân loại. Ngày mùng 8/3 đã chốt lại và đã được toàn thế giới công nhận đối với quá trình đấu tranh đòi quyền công bằng, bình đẳng, tự do cho công cuộc giải phóng phụ nữ trên toàn cầu.

Còn người phụ nữ Việt Nam, một biểu tượng của người phụ nữ á đông. Từ các bậc tiền nhân đến các bà, các mẹ, các chị em chúng ta; từ thế hệ này đến thế hệ kia họ đã trải qua những thăng trầm cùng đất nước và chúng ta có thể tự hào nói rằng, chúng ta các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn là những người kế tục và luôn xứng đáng là con cháu Bà Trưng, bà Triệu.

Hội LHPN xã Hoằng Kim trong những năm vừa qua cũng đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Điểm nổi bật đó là thành lập được các mô hình, các câu lạc bộ như: mô hình “5 không, 3 sạch” tại 6/6 chi hội, mô hình“chi hội PN kiểu mẫu 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Kim Sơn; mô hình “Chi hội phụ nữ tự quản vệ sinh an toàn thực phẩm” tại thôn 1 Nghĩa Trang, mô hình “Làng quê cho phụ nữ và trẻ em” tại thôn Hiệp Thành; ra mắt 6 CLB “Dân vũ - thể dục thể thao” tại 6 chi hội, 3 CLB “vệ sinh môi trường” tại chi hội Kim Sơn, My Du, Nghĩa Phú. Mỗi một mô hình, một CLB ra đời đều gắn liền với sự chỉ đạo trọng tâm của BTV huyện Hội, BTV đảng ủy xã, gắn với nhiệm vụ chính trị xuyên suốt là xây dựng thôn nông thôn mới  kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với kế hoạch 89, 1089, 145 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Các mô hình, các câu lạc bộ ra đời kịp thời, đáp ứng nhu cầu thực tiễn đã góp phần thu hút hội viên tham gia vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, quê hương được đổi mới qua từng ngày. Tại các thôn có mô hình, câu lạc bộ các thành viên tham gia các mô hình là những người tích cực đi đầu, gương mẫu cống hiến hàng chục ngày công lao động tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây bóng mát, tích cực tuyên truyền hội viên sản xuất, tiêu dùng các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm tốt công tác ủng hộ người nghèo, kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đột xuất, đặc biệt là chị em phụ nữ và trẻ em... Những việc làm của các chị đã góp một phần không nhỏ sức lực của mình vào xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao.

 

                                                     Lương Thị Hằng - Công chức VHXH xã Hoằng Kim

 

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

1.png 

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

 2.png

Chủ tịch Công đoàn xã tặng hoa chúc mừng

3.png 

Ban Công an xã tặng hóa chúc mừng

4.png 

Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã tặng hoa cho các đội văn nghệ

  5.png

 6.png

 Một số tiết mục văn nghệ

  
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206