Bài tuyên truyền Về việc cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân miễn cho công dân trên địa bàn xã Hoằng Kim

Đăng lúc: 17:12:08 13/06/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về việc cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân miễn cho công dân

trên địa bàn xã Hoằng Kim

 

Kính thưa: Các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã

 

Trong công cuộc xây dựng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.  Mục tiêu phát triển chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số và chính quyền số.

Thực hiện công văn số 1415/UBND-VHTT ngày 06/5/2024 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân và trên địa bàn huyện; Công văn số 1794/UBND-VHTT ngày 31/5/2024 của UBND huyện Hoằng Hóa về hoàn thành chỉ tiêu cài đặt chữ ký số cá nhân trên địa bàn các xã hoàn thành chỉ tiêu Chuyển đổi số năm 2023.

Ảnh bìa chữ ký số cá nhân.jpg
Việc triển khai sử dụng chữ ký số đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân như tăng cường bảo mật; giảm chi phí hoạt động, cải thiện năng suất; nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một thuê bao di động, mọi công dân có nhu cầu đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số cá nhân từ xa một cách dễ dàng, tiện lợi. Với chữ ký số đã được đăng ký, nhân dân có thể yên tâm sử dụng trong mọi hoạt động bao gồm:

 Giao dịch điện tử trên các hệ thống Cổng dịch vụ công, một cửa điện tử; xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng; ký số trong các giao dịch hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động…

Người dân sau khi đăng ký thành công việc cấp chữ ký số có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên các ứng dụng chữ ký số cá nhân chỉ với hai bước là chụp ảnh và chụp giấy tờ tuỳ thân (CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung; từ đó, quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động.

          Chữ ký số cá nhân giúp giải quyết tất cả các giao dịch điện tử cần xác thực danh tính của người dùng, vì vậy nó sẽ là thành phần không thể không có trong phát triển kinh tế số, chính quyền số.

Mỗi người dân có một định danh số và một chữ ký số, chúng ta tiến dần tới xã hội không giấy tờ. Theo đó, phần lớn các thủ tục có thể thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo độ tin cậy tương đương giấy tờ in. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Đó sẽ là một cuộc cách mạng về chuyển đổi số toàn diện cho tất cả người dân.

Chính vì vậy, việc cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân là nhu cầu thiết yếu của người dân. Trong thời gian từ ngày 15/6/2024 đến 25/6/2024, UBND xã có thành lập các tổ hướng dẫn, cài đặt đến từng hộ để hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân trong độ tuổi trưởng thành trên địa bàn xã.

Vậy UBND xã Hoằng Kim thông báo để cán bộ và nhân dân trong xã được biết và tạo điều kiện cho các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao.

Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
293206