Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới hướng tới mô hình làng thông minh

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang mở ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển của nhân loại. Chuyển đổi số trở thành xu hướng phát triển của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết phân tích chủ trương về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn và xây dựng làng thông minh ở nước ta, chỉ ra thực trạng một số mô hình làng thông minh hiện nay, từ đó đề xuất giải pháp tăng cường chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn thông minh trong thời gian tới.

"Làng số” - website giúp gia đình, làng xóm Việt Nam chuyển mình cùng công nghệ số

Công cuộc chuyển đổi số quốc gia dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự điều phối của Bộ Thông tin và Truyền thông; sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị và xã hội, đã và đang tiến về phía trước. Nhưng chuyển đổi số quốc gia cần nhanh hơn nữa, tổng thể hơn nữa, toàn diện hơn nữa và không để ai ở lại phía sau

XÃ HOẰNG KIM TỔ CHỨC LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN

Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2024, tại hội trường xã Hoằng Kim đã tổ chức trao giấy chứng kết hôn cho hai cặp đôi thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.

XÃ HOẰNG KIM TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ BÙI TRẦN PHÚ

Ngày 9/3/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã Hoằng Kim và thân nhân gia đình tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Trần Phú tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Chiều ngày 3/3/2024, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Kim tổ chức tọa đàm tọa đàm kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và đánh giá hoạt động các mô hình, các Câu lạc bộ.

MỘT THOÁNG MY DU

Về lại thôn My Du xã Hoằng Kim trong tiết trời xuân ấm áp, những con đường thênh thang dẫn lối, nhiều ngôi nhà vừa xây xong còn thơm mùi sơn mới, con đường hoa cùng màu xanh mướt của ruộng đồng vụ chiêm xuân trải dài như thảm để đón nắng mai. Với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, thôn My Du đã trở thành thôn thứ 2 trên địa bàn xã Hoằng Kim xây dựng thành công thôn NTM kiểu mẫu.

THĂM, CHÚC TẾT CÔNG NHÂN, NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ ĐỘNG VIÊN RA QUÂN SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY TNHH SAKURAI VIỆT NAM – CHI NHÁNH HOẰNG HÓA, CỤM CÔNG NGHIỆP BẮC HOẰNG HÓA.

Chiều ngày 20/2, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, chúc tết công nhân, người lao động và động viên ra quân sản xuất tại Công ty TNHH Sakurai Việt Nam – Chi nhánh Hoằng Hóa, cụm Công nghiệp Bắc Hoằng Hóa.

KHAI MẠC HỘI BÁO XUÂN GIÁP THÌN 2024 TẠI HUYỆN HOẰNG HÓA

Trong không khí mùa xuân mới, sáng ngày 21/2/2024, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Hoằng Hóa đã chính thức khai mạc, mở đầu cho sự kiện Hội báo Xuân Giáp Thìn tại huyện Hoằng Hóa diễn ra trong 3 ngày 21- 23/2/2024. Hội báo Xuân do Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức.